Những Câu Đố Hay Ve Toan Hoc

Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho bé xíu mà mayphatdienvogia.com.vn nhảy mí dưới đây sẽ giúp nhỏ bé nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cấp khả năng toán học tập của mình.

Bạn đang xem: Những câu đố hay ve toan hoc

25 thắc mắc đố vui toán học giành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình tín đồ = 6; bánh red color = 12; điền vào dấu hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy cấp tốc thứ 50 và cũng là người chạy chậm trễ thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Trả sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy thuộc tốc độ, tổng số có bao nhiêu học sinh ở ngôi trường Matt tham gia chạy?

-> Đáp án: ngôi trường Matt gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy đủng đỉnh thứ 50, cậu phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, bởi từ 50 mang lại 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: giả dụ 5 bé mèo có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút, cần phải có bao nhiêu con mèo nhằm bắt được 100 nhỏ chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tục bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, xuyên suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, ở nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu khá dễ, Thiện chỉ một câu new cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ xịt mắt vào quan sát rồi đọc to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm nhằm xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn chưa tìm ra, đành nhờ anh giải giúp. Vậy Thiện sẽ làm nỗ lực nào nhỉ?

-> Đáp án: bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả gia nhập nữa”. Nuốm là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang lại nhà Thanh chơi gặp lúc bà mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ thờ rằm. Biết người mẹ Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, yêu cầu Lan tò mò và hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau củ quả, giết mổ cá… trên bàn, để chuẩn chỉnh nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước để trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà bầu Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng hồ hết trong suốt, không màu và hoàn toàn có thể uống được. Mỗi chén bát này, cháu chỉ được thử một đợt duy nhất, thì liệu cháu bao gồm phân biệt được chén nào đựng gì được không?

Lan sốt ruột quá, vì cô nhỏ nhắn đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ nên biết có các phương pháp khác nhau, vị ta có 5 giác quan cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm thấy ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát hiện ra dấm và rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước trong một bát là biết ngay bát nào đựng nước muối, bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem nhỏ xíu Bạch cho chơi nhà Vũ, cô nhỏ bé chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế bé Bạch khen:

– nhỏ xíu Bạch công ty mình lớn nhanh thật, bây chừ chắc bắt buộc 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ bé Bạch phệ thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, bởi vì lúc bắt đầu sinh bé nhỏ Bạch vừa bé xíu lại vừa gầy, làm anh chị em rất lo.

Vũ nhanh nhẹn lấy cân ra.

– bé nhỏ Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé bỏng Bạch nhưng chẳng dễ dàng chút nào. Bé xíu rất nghịch, toàn bò xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, nuốm không cân em được đâu.

– Vậy dì gồm cách nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi im suy nghĩ.

Xem thêm: Những Bài Hát Hót Nhất Hiện Nay !, Top 11 Bài Hát Hot Nhất 2020

Đố các bạn Vũ đã làm cố kỉnh nào để hiểu rằng trọng lượng của nhỏ xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên cho Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé bỏng Bạch cân nặng lần hai. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của bé xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước ở một khúc sông. Sói khôn cùng muốn nạp năng lượng thịt Cừu, phải cố nặn ra một cái cớ. Nó lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta sẽ đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời tất cả bằng một câu, còn nếu như không ta sẽ ăn uống thịt ngươi.

Cừu hại run cầm cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay lập tức một mạch 50 câu hỏi về những vấn đề. Nó kiên cố mẩm phen này sẽ ăn uống thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn demo đoán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc sốt ruột tột cùng. Cừu bỗng dưng nghĩ ra cách đối phó thông minh để ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng vứt đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không đụng được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: đất nước mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu đại gia đã tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn siêng năng tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu thì không có gì là quan yếu làm được.

Nhà tư phiên bản nọ vô cùng giàu và cũng rất giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một phần vào địa ốc, với cứ hàng tháng số chi phí ấy lại tăng lãi gấp đôi. Sau một năm – 12 tháng, số chi phí đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào lúc nào thì ông ta tất cả số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số chi phí lại có lãi gấp đôi, phải tới tháng 11 ông ta có số tiền vừa bằng một nửa số tiền thu được vào thời điểm tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào shop bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 dòng hộp bánh, mà mỗi hộp chỉ tất cả đúng 3 loại bánh!

Ông nhà đang ngờ ngạc thì chú nhỏ xíu Gauss – người sau này trở thành bên toán học danh tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ lặng tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo như đúng yêu cầu ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss đã làm cố nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ nhắn Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: cha Nam năm nay 45 tuổi, nam giới 15 tuổi. Suy ra cha Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường hợp cơ mà ở cùng nhà, fan nọ lại vội vàng 720 lần tuổi người kia.

-> Đáp án: tía Nam vội vàng 3 lần tuổi nam giới là tính theo năm. Đó gọi là năm tuổi. Song, trong thực tế, không những có năm tuổi. Ở trường hòa hợp sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được tròn 1 tháng. Bởi 60 năm = 720 tháng, do thế ông cấp 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: nhỏ xíu Minh trong năm này vào lớp một. Người mẹ đã dạy bé nhỏ biết đọc, biết viết toàn bộ các chữ cái. Và bà bầu còn sở hữu cho nhỏ bé một mẫu bảng tự xóa để bé bỏng học vẽ, và một bộ đồ quần áo chơi xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp cùng bộ quần áo đồng phục nữa thôi là bé bỏng sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai sẽ dẫn nhỏ bé đi ẩm thực ăn uống mua cặp và áo quần nên yêu cầu dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h và đồng hồ đeo tay cũng kêu khôn cùng đúng giờ. Nhưng mẹ lại bảo vì vậy là không được, vì bé xíu thường đi ngủ vào lúc 7h. Theo bạn, lý do mẹ bé bỏng Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ bé đi ngủ thời gian 7h, 8h tối đồng hồ đã kêu nên bé bỏng mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp nổi tiếng quy định như sau:

– ví như ai lấy gia súc qua trạm thuế phần lớn bị thu một nửa. Ví như số vật nuôi lẻ đang khấu thêm nửa con. Tiếp nối sẽ trả lại mang lại chủ 1 con.

Ba bằng hữu nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy phương tiện đó, fan anh cả ngay thức thì nghĩ ra một kế. Bọn họ qua trạm rất giản đơn dàng, không mất một bé dê nào.

Bạn bao gồm biết họ vẫn làm cụ nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi cá nhân chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không còn một con dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ bao gồm 12 mẫu chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn buộc phải mỗi nhỏ chỉ gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: đề xuất lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một trong những có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng 2 lần sao cho: bao gồm một chữ số trung tâm hai chữ số 1; bao gồm hai chữ số chính giữa hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số trung tâm hai chữ số 3; và có bốn chữ số trọng điểm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc thù là chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số thường xuyên đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ bà mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là mayphatdienvogia.com.vn đã chia sẻ cho bé và cha mẹ những câu hỏi đố vui toán học rồi đấy. Cha mẹ đừng quên lưu giữ để giúp nhỏ xíu yêu đơn vị mình vừa được giải trí vừa rèn toán học được xuất sắc hơn nhé.